Cách làm da gà chọi đỏ

By Default

Làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc không chỉ giúp giảm chấn thương mà còn tăng cường vẻ đẹp và sức chịu đòn của chúng. Dưới đây là một bài viết chi tiết về cách làm da gà chọi săn chắc và đỏ đẹp.

Mục Đích Làm Đỏ, Dày Da Và Săn Chắc

Làm Đẹp Cho Gà Chọi

Khi da đầu và cổ gà đỏ lên, chúng trông oai vệ và đẹp hơn. Vẻ đẹp này không chỉ làm chủ nhân tự hào mà còn giúp gà chọi nổi bật trong các trận đấu.

Làm Da Gà Dày Hơn

Da dày giúp gà chống lại các vết thương và va đập tốt hơn, từ đó tăng khả năng thắng trận. Gà chọi với làn da dày thường mạnh mẽ và kiên cường hơn trong những trận chiến ác liệt.

Giúp Gà Chọi Khỏe Hơn

Việc bóp nghệ giúp da gà chuyển sang màu đỏ và săn chắc hơn. Điều này không chỉ tăng khả năng chịu đòn mà còn giúp gà chống chọi tốt hơn với các bệnh thông thường, làm cho chúng khỏe mạnh hơn.

Các Phương Pháp Làm Đỏ Da Gà Chọi

Ngâm Rượu Và Nghệ Cho Gà

Đây là phương pháp phổ biến nhất. Dùng nghệ trộn rượu và một số nguyên liệu khác để tạo thành dung dịch bóp gà hàng ngày. Các loại thảo mộc trong hỗn hợp giúp da gà dày lên và gà khỏe mạnh hơn.

Dầm Cán

Bài thuốc tẩm gà pha thêm với nước tiểu loãng, ngâm chân gà hàng ngày rất tốt. Ngâm chân gà vào dung dịch này ngập ngang gối khoảng 10 phút mỗi sáng sau khi quần sương hoặc mỗi tối.

Quần Sương

Sáng sớm, thả gà đi lại trong sân hoặc vùng đất quây sẵn để gà tập gáy sáng và tắm sương. Việc này giúp cơ thể gà săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Nước Trà Và Lá Bưởi

Dùng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Đun nóng hỗn hợp, dùng khăn sạch ngâm vào nước này rồi chụp lên da và cổ gà. Điều này giúp da gà nóng đỏ và dày hơn.

Phun Rượu Và Om Bóp Gà

Phun rượu lên gà khi mặt trời mọc, sau đó bóp để dẫn máu. Buổi trưa, phơi nắng gà và phun rượu, sau đó tắm gà bằng nước lạnh và phơi khô lông gà, tiếp tục phun rượu lần nữa.

Chắc Gối

Chọn vùng đất mềm hơi ẩm để gà không bị chai bàn chân. Tập luyện bằng cách tung gà cao khoảng 20-30cm, giúp gà chắc gân đùi và cứng gối, tập bắp tại vai, đầu và cánh cho khỏe.

Vần Hơi

Vần hơi giúp nâng cao thể trạng và làm da gà đỏ hơn. Dùng bao mỏ để bịt mỏ gà lại, các trận vần hơi kéo dài 3-5 hồ/lần giúp gà không bị trống hơi và khỏe mạnh hơn.

Chạy Lồng

Chạy lồng giúp gà vận động toàn thân, da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da. Phương pháp này bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn hiệu quả trong việc tập luyện.

Bài Thuốc Dân Gian Giúp Da Gà Chọi Đỏ

Nguyên liệu:

  • Vỏ măng cụt (200g)
  • Vỏ cây bần (200g)
  • Gừng (100g)
  • Nghệ xà cừ (100g)
  • Củ riềng (100g)
  • Rượu

Các nguyên liệu trên ngâm trong rượu khoảng 1 tháng, sau đó tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 lần, 1 tuần 2 lần trong 2-3 tháng để thấy hiệu quả.

Kết Luận

Làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc là quá trình cần nhiều thời gian và kiên nhẫn. Kết hợp các phương pháp truyền thống và hiện đại sẽ giúp da gà đẹp và bền hơn, tăng khả năng chiến đấu và sức khỏe của gà chọi.

Leave a Comment